Hotline 24/7: (028) 62 693777 - 0904 493777 - 0919 190089
Liên hệ: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp.HCM
      
                                                                                               
                 
dịch vụ

Giấy phép lao động

Giấy phép lao động là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền (Sở lao động  thương binh và xã hội) cấp, cho phép người nuớc ngoài làm việc tại Việt Nam.

lao dong


Theo quy định hiện hành, người lao động là công dân nước nước ngoài phải xuất trình các giấy phép khi làm các thủ tục liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu cuả cơ quan có thẩm quyền.

Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ và người sử dụng công dân nước ngoài làm việc cho mình thì bị xử lí theo quy định cuả Pháp Luật.

Giấy phép lao động có thời hạn tối đa 2 năm và phải đăng ký lại khi hết thời hạn. Nếu giấy phép lao động hết thời hạn mà vẫn sử dụng thì công dân nước ngoài và người sử dụng lao động sẽ bị xử lí theo các quy định của pháp luật.

Xin cấp giấy phép lao động là một hoạt động cần phải đáp ứng nhiều điều kiện luật định và phải hoàn thành một bộ hồ sơ đầy đủ, thủ tục khó khăn.

Người lao động nước ngoài muốn được cấp giấy phép lao động phải đáp ứng các điều kiện Luật định sau:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Để thực hiện việc xin giấy phép lao động, chủ thể phải cung cấp các thông tin và hoàn thành các hồ sơ thủ tục theo Luật định.

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
  • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
  • Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  • 02 ảnh mầu
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài
  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đối với một số trường hợp đặc biệt
  • Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng thực các giấy tờ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép lao động, Dr Com hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn và thực hiện việc xin cấp giấy phép lao động cho quý khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH DR COM
Địa chỉ: 92/13 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Mr Cương và Cộng sự: 08 62 693 777 – 0919 19 00 89
Hotline: 0904 493 777 (Ms Kiều)
Email: contact@drcom.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây