Hotline 24/7: (028) 62 693777 - 0904 493777 - 0919 190089
Liên hệ: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp.HCM
      
                                                                                               
                 
tin

Thủ tục giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động và cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam


QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC CỤ THỂ NHƯ SAU :

Theo như quy định từ trước doanh nghiệp muốn tuyển dụng người nước ngoài phải đăng 2 tờ báo danh tiếng 1 của địa phương và 1 của Trung Ương trước 30 ngày.

Hiện nay theo thông tư 03/2014 thì doanh nghiệp chỉ cần làm tờ trình ( Mẫu số 1 ) Trình Ủy ban nhân dân cấp thành Phố ( hoặc Tỉnh về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài trước 15 ngày khi nộp hồ sơ chính thức.

Thời hạn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 2 năm

KHI CÓ CÔNG VĂN CHẤP THUẬN CỦA ỦY BAN, TRÌNH TỰ THỦ TỤC HỒ SƠ NHƯ SAU :

I/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI XIN CẤP MỚI LẦN ĐẦU TẠI VIỆT NAM

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, , Columbia

4. Giấp xác nhận kinh nghiệm ít nhất 1 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu 6

II/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ VÀ TIÊP TỤC LẢM VIỆC (CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG) TẠI CÔNG TY

Hồ sơ xin cấp lại GPLĐ phải được chuẩn bị trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn – Thủ tục gia hạn giấy phép lao động theo cách nói thông thường

1. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

2. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, Pháp Việt, Vạn Hạnh, 115, Columbia

3. Giấy phép lao động cũ ( bản gốc ).

4. Mẫu 8

III/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ NHƯNG HẾT HẠN VÀ TIÊP TỤC LÀM VIỆC (CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG) TẠI CÔNG TY

Trường hợp giấy phép lao động đã hết hạn thì bắt buộc phải xin cấp mới giấy phép lao động -thủ tục cấp mới giấy phép lao động

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia

4. Giấp phép lao động cũ

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu 6

IV/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ NHƯNG CHUYỂN SANG CÔNG TY MỚI

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia

4. Giấp phép lao động cũ

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.
9. Mẫu 6



CÔNG TY TNHH DR COM
Địa chỉ: 92/13 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Mr Cương và Cộng sự: 08 62 693 777 – 0919 19 00 89
Hotline: 0904 493 777 (Ms Kiều)
contact@drcom.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây