Hotline 24/7: (028) 62 693777 - 0904 493777 - 0919 190089
Liên hệ: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp.HCM
      
                                                                                               
                 
tin

Hỗ trợ tư vấn mua bán doanh nghiệp doanh nghiệp tư nhân

Dr Com cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn mua bán doanh nghiệp tư nhân cho các khách hàng có nhu cầu. Qúy khách vui lòng liên hệ về 0904 493 777 (Ms Kiều) hoặc gửi yêu cầu qua mai: kieudang.hd@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.
ho tro mua ban doanh nghiep tu nhan


Theo các quy định về mua bán doanh nghiệp thì chỉ có doanh nghiệp tư nhân mới được phép bán toàn bộ bởi doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp chỉ do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Do đó theo quy định tại Khoản 1 điều 145 Luật doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp của mình cho người khác.

Ở bài viết này sẽ trình bày cụ thể về các vấn đề liên quan đến mua bán doanh nghiệp tư nhân. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

 • Hồ sơ bán doanh nghiệp tư nhân

 • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân có chữ ký của người bán và người mua.
 • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cán nhân của người mua.
 • Hợp đồng mua bán doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng doanh nghiệp tư nhân.
 • Hồ sơ mua doanh nghiệp tư nhân

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng kí kinh doanh có thẩm quyền quy định.

 • Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 • Tiến trình mua bán doanh nghiệp tư nhân

Tiến trình mua bán doanh nghiệp tư nhân được thực hiện qua hai bước cơ bản như sau:

Thực hiện mua bán doanh nghiệp với người mua:

 • Các bên phải thống nhất và lập thành hợp đồng mua bán doanh nghiệp.
 • Xác lập người mua doanh nghiệp phải là người có quyền thành lập, góp vốn thành lập, mua cổ phần và quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Luật Doanh nghiệp và không thuộc trường hợp không được quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp.
 • Các chứng từ chứng minh cho việc đã hoàn thành việc mua bán doanh nghiệp tư nhân như giấy biên nhận tiền mua bán doanh nghiệp, Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân và thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp cho người mua.

Đăng ký sang tên doanh nghiệp cho người mua: 

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày chuyển giao doanh nghiệp cho người mua, chủ doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Đây chính là Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân với nội dung gồm các vấn đề: tên, trụ sở của doanh nghiệp; tên, địa chỉ của người mua; tổng số nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp; tên, địa chỉ, số nợ và thời hạn thanh toán cho từng chủ nợ; hợp đồng lao động và các hợp đồng khác đã ký mà chưa thực hiện xong và cách thức giải quyết các hợp đồng đó.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây